Công nghệ xử lý bề mặt TiPure Plus

Từ đầu năm 2014, BEGO Semados® Implants được sản xuất trong môi trường sạch, hiện đại dưới các điều kiện nghiêm ngặt, và được đóng gói tức thì trong môi trường ít vi khuẩn, ít vi hạt theo tiêu chuẩn ISO14644 Cl. 7 / GMP C.

Giải pháp xử lý bề mặt của BEGO Implants Systems được đăng ký thương hiệu độc quyền TiPurePlus

 

Ưu điểm của bề mặt xử lý TiPurePlus :

•  Vật liệu Implants là Titanium Loại 4.

•  Bề mặt vô khuẩn tuyệt đối, tinh khiết và đồng nhất cao.

•  Cho quá trình tích hợp xương có thể tiên lượng hơn.

•  Tỉ lệ thành công cao với thời gian kiểm chứng lâm sàng lâu dài (95.9% sau hơn 9 năm theo dõi - theo nghiên cứu Fenske C., Sadat-Khonsari MR., Implantologie 15:47-50, 2007).

Nghiên cứu lâm sàng của bề mặt xử lý TiPurePlus

Duddeck D. et al., EDI Journal 2: 64-75, 2015

Duddeck D., Neugebauer J., EDI Journal 1: 54-63, 2015

Duddeck et al., EDI Journal 1:48-58, 2013

Fenske C., Sadat-Khonsari MR., Implantologie 15:47-50, 2007

 

TRUNG TÂM KỸ THUẬT XỬ LÝ BỀ MẶT CỦA HỆ THỐNG IMPLANTS BEGO

Kiểm tra chất lượng

Sau quy trình cắt – sản xuất ban đầu, implant  sẽ được kiểm tra bởi bộ phận Kiểm nghiệm chất lượng BEGO. Các đặc điểm về hình dạng đại thể của implant, ví dụ như đường kính, chiều dài hoặc khoảng cách giữa các bước ren được đánh giá tại đây.

Lab thổi nhám

Cải tiến trong kỹ thuật xử lý bề mặt ban đầu thực hiện tại phòng Lab thổi nhám. Hệ thống máy tính điều kiển quá trình làm nhám bề mặt implant, chuẩn bị một bề mặt TiPurePlus độ tinh khiết cao: các rãnh và hố trên bề mặt implant tạo ra trong quá trình sản xuất được loại bỏ bởi kỹ thuật thổi các hạt sứ dưới áp lực cao,  dẫn tới bề mặt của implant sẽ được làm nhám đồng đều, với độ nhám bề mặt phù hợp cho quá trình tích hợp xương sau này.

Bề mặt được thổi cát ở độ phóng đại khác nhau (trái: 100x; phải: 500x)

Lab làm sạch

Sau đó, implant sẽ được làm sạch bằng quy trình sóng siêu âm tự động đa tầng. Nước uống được lọc thành nước tinh khiết trong bể lọc và bơm vào hệ thống làm sạch. Tại đây, nước được loại bỏ các ion đồng và chì, vi khuẩn và các tạp chất khác. Implant được làm sạch tự động bằng nước mềm vô khuẩn, khử khoáng, đồng thời các chất dư của quá trình chế tác, như các hạt sứ trong quá trình thổi nhám, cũng được loại bỏ tại giai đoạn này.

Lab xử lý bề mặt

Bề mặt TiPurePlus tinh khiết cao, trên 20 năm theo dõi thành công, được tạo ra nhờ quá trình thổi nhám và xói mòn. Implant được xử lý bề mặt dưới quy trình nghiêm ngặt, từng bước được kiểm nghiệm và chứng nhận. Các hạt sứ còn sót trong giai đoạn thổi nhám được loại bỏ thêm một lần cuối cùng và lúc này implant đạt được cấu trúc vi thể tối ưu.Bề mặt BEGO Semados® TiPurePlus ở những độ phóng đại khác nhau:

Bề mặt BEGO Semados® TiPurePlus ở những độ phóng đại khác nhau (trái: 100x; phải: 1000x)

Phòng sạch

Sau quy trình xử lý bề mặt, implant được chuyển đến Phòng Sạch qua một đường riêng biệt. Tại Phòng Sạch, từng implant được kiểm tra một lần nữa dưới kính hiển vi. Trong giai đoạn này, găng tay hay kẹp gắp không được chạm vào bề mặt implant đã được làm sạch ở các giai đoạn trước đó.

Đóng gói sau cùng

Sau các quy trình kiểm soát chất lượng và đóng gói trong điều kiện phòng sạch, implant sẽ được khử khuẩn bằng tia gamma.

Sau bước đóng gói đầu tiên, implant sẽ được hoàn tất (bao gồm dán nhãn và bổ sung hướng dẫn sử dụng) và chuyển đến nhà kho và sẵn sàng đưa ra thị trường.

Quy trính sản xuất của hệ thống BEGO Implant cho ra đời implant y tế với bề mặt vô khuẩn và độ nhám tối ưu cho việc tích hợp xương. Implant BEGO có đặc điểm đại thể – vi thể chuẩn xác cao, độ nhám bề mặt đồng nhất, cũng như mức độ tinh khiết của vật liệu.